Mức lương của nhân viên spa có thể nhiều tới mức nào?

2021-01-23 24


Ngành dịch vụ nhất là làm đẹp đang được rất ưa chuộng trong thời gian gần đây và có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới. Nguyên nhân là mức thu nhập ngày tăng cao, đời sống ngày càng được cải thiện và con người quan tâm sức khỏe và hướng tới cái đẹp nhiều hơn.

Cũng chính từ đây các Spa, Massage, thẩm mỹ viện hay các trung tâm sắc đẹp xuất hiện rất nhiều, họ cần nhiều nhân viên có tay nghề, ngoại hình hoặc có kỹ thuật chuyên môn và chấp nhận trả lương với giá cao để thuê bạn.

Có thể bạn khó tin nhưng ở thời điểm hiện tại mức lương của một nhân viên spa trung bình từ 8 số và chưa dừng lại ở đây, tương lai con số sẽ vấn tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm đẹp không những không dừng lại mà còn có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới.

Đôi nét về dịch vụ làm đẹp Spa tại Việt Nam
Bắt nguồn từ Bỉ, Spa là một dịch vụ làm đẹp dành cho giới quý tộc. Xong khi du nhập về Việt Nam, Spa trở thành một dịch vụ làm đẹp mà những người có mức thu nhập trung bình khá cũng có thể sử dụng.

Sau một thời gian, cuộc sống ngày một hiện đại và nhu cầu làm đẹp tăng cao thì Spa trở thành một dịch vụ phổ biến, các trung tâm dịch vụ spa ngày càng uy tín, mở rộng và chất lượng lơn. Và chính từ nguyên nhân trên mà các Spa luôn cần một lượng lớn nhân viên để có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Thu nhập hấp dẫn từ ngành nghề Spa hiện nay
Nhìn chung ngành nghề nào cũng có những mức lương tùy theo cấp độ nhất định, dịch vụ Spa cũng vậy, tuy nhiên ngành nghề này phần lớn nhận ở % hay hoa hồng mà khách chi trả.

Theo cơ chế chung của các trung tâm Spa, mức lương của một nhân viên có trình độ cơ bản từ 3 đến 5 triệu đồng, đối với nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm sẽ có mức lương chi trả cao hơn, hoa hồng và % là thu nhập chính của họ. Hoa hồng đề cử cho tư vấn mà chuyên viên có thể nhận được từ 5 đến 10% số tiền dịch vụ mà khách hàng đăng ký.

Và mỗi dịch vụ làm đẹp như trị mụn, nám hay đơn giản như tắm trắng cũng có giá trên 10 triệu và cao hơn thế.

Ngoài ra, những nhân viên làm tốt, chăm sóc khách hàng tốt, làm khách hàng hài lòng sẽ được khách hàng tip trực tiếp. Mỗi lần tip thường là từ con số 200.000đ có thể nhiều hơn.

Spa cũng có chế độ thăng chức vụ giúp nưng lương, thưởng cho bạn khi bạn có nhiều thành tích, tay nghề nưng cao, kỹ thuật tốt và tinh thần làm việc được mọi người công nhận.

Mức lương cho một quản lý được tính bằng đô ($), nếu bạn biết ngoại ngữ, mức lương của bạn sẽ bắt đầu từ 1.000 USD tại các viên thẩm mỹ lớn từ 3 đến 5 sao, các resort, khách sạn lớn,…

Tính ra thu nhập của một nhân viên, chuyên viên spa sẽ không dưới 10 triệu đồng. Một con số đáng lưu ý đấy chứ.

Nhưng mỗi ngành nghề đều có những khó khăn đặc thù riêng như làm văn phòng sẽ bị gò bó không gian, làm nhân viên bán hàng thì sẽ gặp nhiều áp lực về doanh số. Spa cũng không phải không có. Tuy nhiên nếu có thể vượt qua rào cản mà tiến bước tiếp đến thành công thì không gì là không thể.


Viết bình luận

Gửi yêu cầu liên hệ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hà Nội

VPGD 1: Tầng 7, Tòa nhà SeaProdex 20 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
VPGD 2: Biệt thự TT7, 536A Minh Khai, Vĩnh Phú, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0247 100 1122
0866 5959 32
spatuyendung.vn@gmail.com

T2-T7: 8:30 - 17:30

Hồ Chí Minh

Tầng 8 tòa nhà LOYAL,
151 BIS Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3,
TP. HCM

0866 5959 32
0866 5959 32
spatuyendung.vn@gmail.com

T2-T7: 8:30 - 17:30

Đà Nẵng

Tầng 5 , Tòa nhà Lighthouse - Số 1254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

0866 5959 32
0866 5959 32
spatuyendung.vn@gmail.com

T2-T7: 8:30 - 17:30